Cung Thiếu nhi Thành phố Đà Nẵng
Cung Thiếu nhi Đà Nẵng – ngôi nhà của tuổi thơ Thành phố. Nơi đây gần 30 năm hoạt động, xây dựng và trưởng thành đã đạt dược nhiều thành tựu đáng khích lệ. Cung Thiếu nhi Đà Nẵng nơi đã dang rộng vòng tay chăm sóc, vun trồng biết bao bạn nhỏ, đã đào tạo được những tài năng về thẩm mỹ nghệ thuật, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật, ngoại ngữ và các lãnh vực khác. ...
 • Biểu diễn các nhạc cụ

 • Các em thăm bảo tàng Quân Khu V

 • Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan với thiếu nhi Đà Nẵng

 • Hội thi Vẽ tranh - Thiếu Nhi Đà Nẵng hưởng ứng văn hóa - văn minh đô thị

 • Dã Ngoại

 • Kỹ năng sống

 • Lễ trao giải văn nghệ Xuân 2015

 • Vui chơi, giải trí tại Helio

 • Hội thi vẽ tranh

 • Hội thi múa Lân

 • Liên hoan văn nghệ Xuân

 • Ngàn hoa dâng Đảng quang vinh

 • Lớp Nhật

 • Liên hoan chia tay

 • Rèn luyện kỹ năng sống

 • Thăm chiến sĩ Hải quân

 • Trại hè

 • Văn nghệ thiếu nhi

 • Thăm di tích lịch sử Cố Đô Huế

 • Vẽ tranh em yêu biển đảo quê hương

 • Đêm hội trăng rằm

 • Hoạt động rèn luyện thể thao được thường xuyên tổ chức

 • Giao lưu văn hóa Việt - Nga tại NTNĐN

Câu lạc bộ - Đội, Nhóm
Bay cao tiếng hát ước mơ
Ở nơi đó ấp ủ những ước mơ và khát vọng vì tuổi thơ của những người thắp lửa...Ở nơi đó dạt dào sự hăng say và những lời ca thắm tươi của tuổi thơ Đà Nẵng...Ở nơi đó chỉ có tiếng hát và những mê say...

Từ lâu, cái tên gọi "Đội văn nghệ Vàng Anh" đã trở nên thân thuộc và trở thành một niềm tự hào của Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng. Kể từ ngày thành lập cho đến nay, từng bước đi của Đội văn nghệ Vàng Anh luôn gắn chặt với sự lớn mạnh và trưởng thành của Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng.

Với chức năng là sân chơi năng khiếu của thiếu nhi Thành phố, là chiếc nôi phát hiện và bồi dưỡng tài năng nghệ thuật của tuổi thơ Đà Nẵng, trong những năm qua, Nhà Thiếu nhi Thành phố Đà Nẵng đã là một địa chỉ tin cậy của nhiều thế hệ tuổi thơ đến sinh hoạt, học tập và chắp cánh cho những ước mơ của các em bay xa. Trong đó, không thể không nhắc đến các lớp năng khiếu thanh nhạc, múa với với tư cách là thế mạnh của Nhà Thiếu nhi, nơi đã ươm mầm và sản sinh ra nhiều tài năng âm nhạc cho Thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Đội văn nghệ Vàng Anh được ra đời từ ước mơ cháy bỏng của những người thầy tâm huyết nơi đây, với mong muốn tạo ra một ngôi nhà chung cho những tài năng nhí đam mê ca hát.  

 

Những thành viên của Đội văn nghệ được tuyển chọn khá kỹ lưỡng. Đó đều là những "giọng ca vàng", những "đôi tay vàng" được chọn từ các lớp năng khiếu thanh nhạc, múa của Nhà Thiếu nhi hoặc là những cây văn nghệ "cừ khôi" được phát hiện tại các địa phương thông qua các hội thi văn nghệ của các cơ sở quận, huyện trong toàn Thành phố. Hầu hết các bạn nhỏ này đều đang theo học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố. Không chỉ hát hay, múa giỏi, một số bạn còn là học sinh giỏi, đội viên gương mẫu. Bước qua sự bỡ ngỡ ban đầu vì đến từ nhiều mái trường, nhiều quận huyện khác nhau, các bạn trong Đội văn nghệ Vàng Anh đã nhanh chóng trở nên thân thiết với nhau thông qua các tiết mục văn nghệ được thầy cô dàn dựng cũng như các buổi luyện tập của đội vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

Tuy được chia làm 2 nhóm là nhóm ca và nhóm múa nhưng tinh thần đoàn kết, sự hòa đồng, yêu thương nhau, thành viên cũ tích cực dìu dắt thành viên mới...là những điều dễ dàng nhận thấy khi chúng ta tiếp xúc với các bạn nhỏ trong Đội văn nghệ Vàng Anh rất dễ thương này. Có lẽ cũng chính vì thế mà nhiều thành viên trong đội đã chia sẻ rằng: "Đội văn nghệ giống như một gia đình, mỗi lần đến với đội là em cảm thấy được cả niềm vui lẫn sự ấm áp. Mỗi lần đội đi diễn ở xa chúng em luôn thấy yên tâm vì có các thầy cô bên cạnh động viên, chăm sóc. Những hôm ba mẹ bận việc không đưa chúng em đi luyện tập được, thầy cô còn đến tận nhà để đưa đón chúng em. Điều đó khiến chúng em rất xúc động..."

Với sự tận tâm và tận tụy của các thầy cô dạy thanh nhạc và biên đọa múa như thầy Phạm Quang Trung, thầy Vũ Mạnh, nhạc sĩ Trúc Lam, cô Hội An... cùng sự qua tâm của Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng, Đội văn nghệ Vàng Anh đã có những bước tiến đáng khích lệ và giành được nhiều thành tích phấn khởi, liên tiếp đạt được nhiều giải thưởng cao trong các hội thi, hội diễn tại các cuộc liên hoan do Hội động Đội Trung ương tổ chức như: Liên hoan các Nhà Thiếu nhi toàn quốc, Liên hoan ca múa nhạc Búp Sen hồng, Hội thi tuyên truyền măng non...Bên cạnh đó, Đội văn nghệ Vàng Anh của Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng còn phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng làm nhiều phim ca nhạc thiếu nhi và đoạt huy chương cấp toàn quốc; thường xuyên tổ chức các sân chơi như Vườn tuổi thơ được phát sóng trên kênh truyền hình DVTV, cũng như phối hợp với Đà Phát thanh - Truyền hình Thành phố Đà Nẵng (DRT) tham gia chương trình Tiếng hát Hoa phượng đỏ toàn quốc...

Thầy Phạm Quang Trung - ca sĩ, nhạc sĩ, hội viên hội nhạc sĩ Việt Nam, người đã nhiều năm gắn bó với Đội văn nghệ Vàng Anh tâm sự: "Giảng dạy và luyện tập cùng các em tuy không kém phần vất vả nhưng chính các em cũng đã giúp tôi thăng hoa cảm hứng sáng tác và niềm vui sống". Có thể nói, sự gắn kết thầy trò trong một niềm đam mê chung - niềm đam mê âm nhạc đã khiến cho Đội văn nghệ Vàng Anh của Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng luôn ngập tràn những niềm vui. Đó thực sự là mái nhà chung, là sân chơi đầy hứng khởi của những tài năng âm nhạc nhí. Hơn 30 năm thành lập, đến nay, Đội văn nghệ Vàng Anh đã phát hiện, tập hợp và bồi dưỡng nhiều thế hệ ca hay, múa giỏi đã thành danh như Trúc Lam, Cao Minh Đức, Tường Vân, Anh Thư, Hoài Phương, Ngọc Diệp, Tân Vinh, Thi Thi, Bình Phương, Liên Trà, Phi Thúy Hạnh, Minh Đức, Phương Ngọc, Mỹ Tâm, Hoàng Hà, Hoài Anh, Kasim Hoàng Vũ, Hoàng Quyên, Thục Nhi và những gương mặt mới của Đội văn nghệ Vàng Anh như Bội Trân, Như Thủy, Thùy An, Uyên Nhi, Ngọc Ánh... cũng đang dần khẳng định năng khiếu âm nhạc của mình.

Tuy khó khăn trước mắt vẫn còn, những buồn vui lo lắng vẫn còn đo, thế nhưng tin rằng với sự nhiệt huyết của thầy và trò cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Thành phố, của Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng, Đội văn nghệ Vàng Anh sẽ còn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Những bạn nhỏ trong Đội văn nghệ Vàng Anh đều ấp ủ trong mình những ước mơ gửi theo từng lời ca tiếng hát. Mong cho những ước mơ ấy sẽ đước chắp cánh để bay cao và bay xa hơn nữa.
 

Thu Hương

Cung Thiếu nhi Đà Nẵng đã tham gia các hoạt động, các cuộc thi, các cuộc Liên hoan do Hội Đồng Đội Trung ương tổ chức như Liên hoan các Nhà Thiếu nhi toàn quốc, Liên hoan ca múa nhạc “Búp sen hồng”,...
Tâm hồn trẻ thơ như tờ giấy trắng, thế nên các bậc cha mẹ hãy giúp bé vẽ lên đó những hình ảnh đẹp nhất. Thế giới quan của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào môi trường mà trẻ được nuôi dưỡng và phát triển. Những giá trị thẩm mĩ, nét đẹp trẻ tiếp nhận thời gian này sẽ như một chất liệu xây dựng nên nét tính cách trẻ trong tương lai.
Quảng cáo