Định hướng các hoạt động Đội 26.3 - Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh - Công tác Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh - Cung Thiếu nhi Thành phố Đà Nẵng
Cung Thiếu nhi Đà Nẵng – ngôi nhà của tuổi thơ Thành phố. Nơi đây gần 30 năm hoạt động, xây dựng và trưởng thành đã đạt dược nhiều thành tựu đáng khích lệ. Cung Thiếu nhi Đà Nẵng nơi đã dang rộng vòng tay chăm sóc, vun trồng biết bao bạn nhỏ, đã đào tạo được những tài năng về thẩm mỹ nghệ thuật, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật, ngoại ngữ và các lãnh vực khác. ...
 • Biểu diễn các nhạc cụ

 • Các em thăm bảo tàng Quân Khu V

 • Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan với thiếu nhi Đà Nẵng

 • Hội thi Vẽ tranh - Thiếu Nhi Đà Nẵng hưởng ứng văn hóa - văn minh đô thị

 • Dã Ngoại

 • Kỹ năng sống

 • Lễ trao giải văn nghệ Xuân 2015

 • Vui chơi, giải trí tại Helio

 • Hội thi vẽ tranh

 • Hội thi múa Lân

 • Liên hoan văn nghệ Xuân

 • Ngàn hoa dâng Đảng quang vinh

 • Lớp Nhật

 • Liên hoan chia tay

 • Rèn luyện kỹ năng sống

 • Thăm chiến sĩ Hải quân

 • Trại hè

 • Văn nghệ thiếu nhi

 • Thăm di tích lịch sử Cố Đô Huế

 • Vẽ tranh em yêu biển đảo quê hương

 • Đêm hội trăng rằm

 • Hoạt động rèn luyện thể thao được thường xuyên tổ chức

 • Giao lưu văn hóa Việt - Nga tại NTNĐN

Công tác Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh
Định hướng các hoạt động Đội 26.3
Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng giới thiệu đến các anh chị các chuyên mục sinh hoạt chủ điểm Công tác Đội như:
 MỤC: PHƯƠNG PHÁP CÔNG TÁC ĐỘI

I.  Chủ đề Tháng 3 : “TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

1.Tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui, khỏe tiến bước lên Đoàn” nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
2.Tổ chức đồng loạt “Ngày hội công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên và dự bị đội viên”.
3.Tổ chức kết nạp lớp đoàn viên 26 /3 và lớp đội viên tự hào là em các anh.
4.Tổ chức cuộc thi chinh phục vũ môn cấp trường tiến tới tham gia cấp Quận, Thành phố và Trung ương.
5.Quận – Huyện phối hợp ngành giáo dục lựa chọn đề cử và gửi hồ sơ về HĐĐTP để xét chọn giải thưởng “Cánh én hồng” và giải thưởng Kim Đồng năm học 2015 – 2016.
6.Tổ chức hội trại 26/3, các sân chơi văn nghệ, thể dục, thể thao cho Thiếu nhi, đặc biệt các lễ hội văn hóa dân gian giúp thiếu nhi tham gia giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
7.Tham gia hội thi vẽ tranh Thành phố với chủ đề: “Chúng em với năm  Văn hóa văn minh Đô thị” chào mừng 41 năm giải phóng Thành phố Đà Nẵng.
8.Hội Đồng Đội Quận, huyện chỉ đạo điểm mô hình Ngày Đội tự quản Thiếu nhi Tiến bước lên Đoàn và chào mừng tháng Thanh niên – Kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh theo mô hình phòng Phương pháp Đội Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng gửi kèm theo.
  
2. KỊCH BẢN TRUYỀN THỐNG : 
HOẠT CẢNH KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ
Thời gian: 20 phút 

1. Giọng Nữ:
Đâu rồi non nước ơi
Chạnh lòng tưởng nhớ thân nô lệ
Mà hận cừu chung bỗng réo sôi.
Hơn 86 năm trước đây, đất nước ta chìm trong ách thống trị của bọn thực dân phong kiến, nhiều phong trào yêu nước đã nổ ra vào những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Nhưng tất cả đều bị chìm trong biển máu do chưa tìm ra con đường cứu nước đúng đắn.
2. Giọng Nam:   Đảng là niềm tin
- Lá cờ Đảng (Văn An)
3. Giọng Nữ: Noi gương Anh Lý Tự Trọng – Sống mãi tuổi 17
4. Giọng Nữ: Sống mãi Chị Võ Thị Sáu
5. Giọng Nam:  Sống như Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi
6. Giọng Nữ: Tiếp bước cùng Cha Anh – Viết lên trang sử vẻ vang của Đoàn
7. Giọng Nam:  Các phong trào của Đoàn
                         Thanh niên vì ngày mai (Phạm Đăng Khương)
8. Giọng Nữ:  Chung tay xây dựng Đất nước
9. Giọng Nam: Tuổi trẻ Hòa Vang hôm nay nguyện dâng cao Cờ Đoàn ngời sáng chân dung Bác, Tuổi trẻ Hồ Chí Minh thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần Thanh Niên có, việc gì khó có Thanh Niên” lên rừng xuống biển, không ngại khó khăn gian khổ hy sinh, những dấu chân tình nguyện sẽ chinh phục những đỉnh cao, những trái tim tình nguyện tô thắm thêm truyền thống trung kiên trên Thành phố Đà Nẵng anh hùng.
- Truyền lửa nhiệt huyết cho tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.
- Múa đuốc 
10. Giọng nữ:     Tuổi trẻ hôm qua đã sống và chiến đấu bằng những bầu máu nóng
                             Thế hệ trẻ hôm nay đang hừng hực những ngọn lửa khát khao
                        Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mệnh lệnh mới Đảng trao
     Tay giữ nước, tay nâng tầm đất nước, vươn cao lên, vươn cao lên, vận hội mới đến rồi
11. Giọng Nam: Vinh quang thay thế hệ trẻ thời đại Hồ Chí Minh và vinh dự thay là người con của mảnh đất Hòa Vang anh hùng, với ý thức trách nhiệm của thế hệ kế tục sự nghiệp đổi mới, với nhận thức đầy đủ về thời cơ thách thức trong giai đoạn mới, tuổi trẻ huyện nhà vẫn không ngừng phấn đấu, tiếp tục phát huy những thành quả của thế hệ đi trước. Bằng những mô hình hay và cách làm sáng tạo, các phong trào “Thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội” cho đến các cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Hiến máu tình nguyện cứu giúp những mảnh đời ở lại đầy tính nhân văn”,… đã góp phần giáo dục định hướng lối sống đẹp, sống có ích cho ĐVTN, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội và khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực. 
Rèn đức, luyện tài, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, cùng đoàn kết, xiết chặt tay nhau giương cao ngọn cờ vinh quang của Đảng , cùng nhau viết tiếp nên trang sử hào hùng, vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh suốt 85 năm qua là nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng của thế hệ trẻ Đà Nẵng hôm nay.
 
Kết: Bài hát Khát vọng xanh (Nhạc sĩ Trúc Lam)
 
 
Cung Thiếu nhi Đà Nẵng đã tham gia các hoạt động, các cuộc thi, các cuộc Liên hoan do Hội Đồng Đội Trung ương tổ chức như Liên hoan các Nhà Thiếu nhi toàn quốc, Liên hoan ca múa nhạc “Búp sen hồng”,...
Tâm hồn trẻ thơ như tờ giấy trắng, thế nên các bậc cha mẹ hãy giúp bé vẽ lên đó những hình ảnh đẹp nhất. Thế giới quan của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào môi trường mà trẻ được nuôi dưỡng và phát triển. Những giá trị thẩm mĩ, nét đẹp trẻ tiếp nhận thời gian này sẽ như một chất liệu xây dựng nên nét tính cách trẻ trong tương lai.
Quảng cáo